ctc.edu.vn
Loading...

Gần đây xu hướng bạn trẻ chọn học nghề, học cao đẳng, trung cấp không phải là chuyện quá mới mẻ vì chỉ mất vài năm để hoàn thành chương trình, chi phí rẻ hơn trong khi mức lương sau khi ra trường không kém các cử nhân ĐH. Không những thế, các bạn trẻ cũng đặc biệt quan tâm đến các ngành nằm trong top nghề nghiệp hấp dẫn như khách sạn, nhà hàng, du lịch, ẩm thực, giải trí.

 

???? Bạn Nhi sinh viên khoa Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn du lịch CTC đã có những chia sẻ tạo động lực về học nghề du lịch.

????

Những định kiến như "phải học ĐH mới có việc làm", "học nghề kém sang" giờ đã không còn phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại. Thực tế cho thấy học nghề mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.
--------------

Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tự hào là trường Cao đẳng duy nhất tại đồng bằng sông Cửu Long trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyên đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch.

Hiện trường đang đào tạo 04 ngành thuộc hệ cao đẳng và 06 ngành thuộc hệ trung cấp. Các ngành, nghề tuyển sinh tại trường như sau:

* Cao đẳng (2,5 năm):

- Quản trị Lữ hành

-  Hướng dẫn Du lịch

-  Quản trị Khách sạn

-  Quản trị Nhà hàng

 

* Trung cấp (1.5 năm):

- Hướng dẫn Du lịch.

- Nghiệp vụ Lễ tân.

- Nghiệp vụ nhà hàng

- Kỹ thuật chế biến món ăn.

- Quản lý và kinh doanh khách sạn.

 

 

*Sơ cấp nghề, bồi dưỡng ngắn hạn (từ 1 tuần đến 3 tháng - thường xuyên mở lớp)

Trong các năm học gần đây, trường đã tiếp nhận nhiều trường hợp các bạn chỉ mới tốt nghiệp THCS, dở dang chương trình THPT mà xét tuyển thẳng vào hệ Trung cấp các ngành: Kỹ thuật Chế biến món ăn, Quản lý và kinh doanh khách sạn,… hay các bạn không thi Đại học, chỉ cần tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển thẳng vào hệ Cao đẳng các chuyên ngành Du lịch của Trường

Bên cạnh đó, khi các bạn chỉ vừa mới tốt nghiệp THCS học lên trung cấp sẽ được hưởng chính sách miễn học phí 100% theo quy định Nhà Nước ở Nghị định số 86/2015.

Trường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy lý thuyết và phòng học thực hành đạt chuẩn do Bộ VHTT&DL và dự án EU cung cấp và tài trợ.

Sinh viên ngành khách sạn hệ Cao đẳng khóa 4, Trung cấp khóa 10 Tham quan học tập kinh nghiệm tại Sea links Beach Hotel, Ocean Vista và lâu đài rượu vang

Sinh viên khoa Hướng dẫn - Lữ hành đi Tour 

Đến với trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ các bạn không chỉ được trau dồi kiến thức đơn thuần mà còn được tăng cường phát huy kỹ năng thực hành, tổ chức đi thực tế đến các môi trường làm việc chuyên nghiệp không chỉ tại Cần Thơ mà còn các khu vực tỉnh thành khác trên cả nước để tạo điều kiện trải nghiệm chuyên sâu cho HSSV.

Trung bình mỗi năm, trường cung cấp cho thị trường lao động ngành du lịch trên 300 nhân sự. Trong bối cảnh nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp, Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ đào tạo và đảm bảo trên 90% học sinh tốt nghiệp tại Trường đều tìm được việc làm đúng chuyên ngành, với mức lương khởi điểm khoảng từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng.

Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ

 

Giới thiệu