Lễ bàn giao tài liệu đào tạo du lịch bền vững của dự án SSTP
Loading...

Lễ bàn giao tài liệu đào tạo du lịch bền vững của dự án SSTP

Ngày đăng:

16/04/2022

Lượt xem:

390

Lễ bàn giao tài liệu đào tạo du lịch bền vững của dự án SSTP

 

Ngày 09/03/2022, tại Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ đã diễn ra buổi  lễ bàn giao tài liệu các chương trình đào tạo du lịch bền vững - Chương trình Phát triển du lịch bền vững Thụy Sĩ (gọi tắt là chương trình SSTP). Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa, góp phần  tăng tính cạnh tranh của ngành du lịch thông qua thúc đẩy thực hành du lịch bền vững và cung cấp các chương trình đào tạo có chất lượng.

Trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lễ bàn giao được diễn ra theo phương thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến thông qua nền tảng zoom.

Hình 1: Toàn cảnh diễn ra buổi lễ

Tham dự buổi lễ bàn giao, về phía nhà Trường có Bà Nguyễn Minh Thơ - Hiệu trưởng nhà trường và  Bà Nguyễn Thị Mỹ Âu - Phó Hiệu trưởng nhà trường; phía bàn giao có  Ông Douglas Hainsworth - Trưởng nhóm tư vấn dự án SSTP, Ông Jozef Van Doorm - Chuyên gia cao cấp Quốc tế Cấu phần 1 của dự án SSTP, Ông Đỗ Đình Cương và Ông Trần Xuân  Mới - Chuyên gia cao cấp của Dự án SSTP. Cùng tham dự có Ông Vưu Chấn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Cần Thơ và đại diện các doanh nghiệp lữ hành/khách sạn có uy tín tại TP. Cần Thơ cùng đội ngũ đào tạo viên của Dự án.

   Hình 2: Ông Đỗ Đình Cương - Đại diện Dự án Chương trình Phát  triển bền vững du lịch Thụy Sĩ (SSTP) phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, Ông Đỗ Đình Cương - Đại diện Dự án Chương trình Phát  triển bền vững du lịch Thụy Sĩ (SSTP) giới thiệu về chương trình và tài liệu đào tạo du lịch bền vững của Dự án SSTP.

Hình 3: Chuyên gia cao cấp của Dự án SSTP - Ông Trần Xuân Mới giới thiệu kế hoạch Marketing  cho chương trình đào tạo du lịch bền vững từ dự án SSTP

Ông Trần Xuân Mới - Chuyên gia cao cấp của Dự án SSTP nhấn mạnh tầm nhìn xây dựng chiến lược Marketing các chương trình đào tạo là các cơ sở đào tạo của Việt Nam có thể cung cấp các khóa đào tạo về thực hành du lịch bền vững cơ bản cho các công ty du lịch/doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp (BSOs) và phát triển một chương trình đào tạo quản lý khách sạn theo hướng chứng nhận quốc tế để cung cấp những nhân viên và nhà quản lý có kỹ năng chất lượng trong lĩnh vực này.

 

Hình 4: Ông Vưu Chấn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

Hình 5: Các đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến cho dự án SSTP

 

Tại buổi lễ, Ông Vưu Chấn Hùng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Cần Thơ và các đại biểu đại diện các doanh nghiệp lữ hành/khách sạn có uy tín tại TP. Cần Thơ đã có phát biểu đóng góp ý kiến về những khó khăn cũng như có những đề xuất đến dự án SSTP để kế hoạch triển khai các hoạt động sắp tới đạt hiệu quả cao.

Hình 6: Bàn giao bộ tài liệu đào tạo giữa Dự án SSTP và Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ

Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ đã tiếp nhận  04 chương trình đào tạo được bàn giao gồm: Xây dựng nhận thức về du lịch bền vững, Hoạt động kinh doanh bền vững, Tiếp thị bền vững, Phát triển và khác biệt hóa sản phẩm du lịch.  

 

    Hình 7: ThS. Nguyễn Minh Thơ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

 

Tiếp nhận bàn giao tài liệu, ThS. Nguyễn Minh Thơ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ gửi lời cảm ơn Chương trình Phát triển du lịch bền vững Thụy Sĩ đã tài trợ tài liệu các chương trình đào tạo du lịch bền vững. Bộ tài liệu sẽ nguồn tham khảo quý  báu cho Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ, cung cấp các kiến thức mà sinh viên có thể học tập để đổi mới và phát triển ngành du lịch trong tương lai và nhà trường sẽ triển khai nội dung của bộ tài liệutrên khung nền của các chương trình đào tạo chuyên ngành du lịch với các môn học về du lịch có trách nhiệm và phát triển du lịch bền vững. Hơn thế nữa, với thế mạnh là ngôi trường chuyên đào tạo về du lịch tại khu vực ĐBSCL, hàng năm nhà trường được tham gia đào tạo rất nhiều lớp ngắn hạn cho các doanh nghiệp làm du lịch cũng như thường xuyên phối hợp với các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của các tỉnh, thành tổ chức các khóa tập huấn về du lịch, nhà trường sẽ lồng ghép nội dung kiến thức của bộ tài liệu này như một nội dung chính yếu trong các chương trình đào tạo nhằm lan tỏa giá trị tích cực của bộ tài liệu.

  • Chia sẻ qua viber bài: Lễ bàn giao tài liệu đào tạo du lịch bền vững của dự án SSTP
  • Chia sẻ qua reddit bài:Lễ bàn giao tài liệu đào tạo du lịch bền vững của dự án SSTP

Từ khóa:

 

BÀI VIẾT / TIN TỨC