Tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp được miễn học phí
Loading...

Tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp được miễn học phí

Ngày đăng:

06/05/2019

Lượt xem:

1396

enlightened Câu hỏi:

Học hết lớp 9 vào trung cấp, học sinh có phải đóng học phí?

► Theo Nghị định số 86/2015 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 – 2021.

Cụ thể, tại Điều 7 của Nghị định này quy định 15 nhóm đối tượng được miễn học phí, trong đó nhóm đối tượng thứ 13: Người tốt nghiệp trung học cơ sở học tiếp lên trình độ trung cấp được miễn học phí.

Trường hợp học sinh, sinh viên bị kỷ luật ngừng học hoặc buộc thôi học, thì cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học, nơi học sinh, sinh viên đang học, sẽ gửi thông báo để phòng Lao động - Thương binh và Xã hội để dừng thực hiện chi trả. Khi học sinh, sinh viên được nhập học lại sau khi hết thời hạn kỷ luật theo xác nhận của cơ sở giáo dục nghề nghiệp, thì mới được tiếp tục chi trả chế độ này.

Thời gian học lưu ban, học lại, ngừng học, học bổ sung sẽ không được tính để chi trả tiền cấp bù miễn, giảm học phí.

Kinh phí cấp bù tiền miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập được cấp không quá 10 tháng/năm học (đối với học sinh, sinh viên học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giáo dục đại học) và thực hiện 2 lần trong năm tương ứng 2 học kỳ.


Thủ tục để được xét miễn giảm học phí tại Trường:

- Đầu mỗi học kỳ, học sinh vẫn đến Bộ phận tài vụ đóng học phí đầy đủ.

- Và trong học kỳ đó, khi Trường có thông báo về việc làm hồ sơ miễn giảm học phí, học sinh tiến hành chuẩn bị hồ sơ miễn giảm học phí theo hướng dẫn của Giáo viên chủ nhiệm và nếu có thắc mắc cần liên hệ phòng Công tác Học sinh - Sinh viên để được hướng dẫn thêm.

- Sau khi đã hoàn thành hồ sơ miễn giảm, các lớp sẽ gửi về đầu mối phòng Công tác Học sinh - Sinh viên tổng hợp. Và khi Nhà trường đã họp Hội đồng xem xét hồ sơ xong, Nhà trường sẽ liên hệ trực tiếp đến học sinh để thực hiện thủ tục thanh toán hoàn mức học phí theo đúng Quy định.

Cre: Baomoi

  • Chia sẻ qua viber bài: Tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp được miễn học phí
  • Chia sẻ qua reddit bài:Tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp được miễn học phí

Từ khóa:

 

BÀI VIẾT / TIN TỨC